7 ข้อควรรู้เมื่อจะจ้างบริษัทรับเหมา รับสร้างบ้าน

บทความนี้ บริษัท สยามเอราวัณ วิศวกรรม จำกัด ขอเขียนขึ้นเพื่อแนะนำเบื้องต้นสำหรับผู้ที่สนใจสร้างบ้านหรือตกแต่งบ้านเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกผู้รับเหมาหรือช่างรับเหมาที่จะมาดูแลเรากันนะครับ เป็นข้อควรรู้เบื้องต้นเพื่อจะไว้พิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจเลือกบริษัท หรือเลือกผู้รับเหมานะครับ

1.ควรเลือกผู้รับเหมาที่มีที่อยู่หรือสำนักงานที่ตั้ง หากเป็นบริษัทที่จดทะเบียนถูกต้อง สามารถตรวจสอบได้จะดีมาก

  1. ประสบการณ์ของผู้รับเหมาถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก นอกจากจะรู้ถึงปัญหาต่างๆที่เคยเกิดขึ้นแล้วยังสามารถแนะนำต่างๆให้แก่เราได้อีกด้วยเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาต่างๆที่จะพบเจอ

3.ผู้รับเหมาต้องมีทีมงานมืออาชีพพร้อมคอยดูแลในทุกๆเรื่อง เช่น วิศวกร สถานปิก เพื่อสนับสนุนงานต่างๆให้แก่เราได้

4.ดูจากผลงานที่ผ่านมา อาจให้ทางผู้รับเหมาส่งผลงานให้ดูหรือพาไปดูผลงานที่เคยสร้างขึ้น เพื่อดูถึงคุณภาพ วัสดุ ก่อนตัดสินใจ

5.บริษัท หรือผู้รับเหมาที่เลือก ควรมีการรับประกันงานต่างๆเป็นลายลักษณ์อักษร หรือสัญญาในการก่อสร้าง เช่นประกันโครงสร้างในจุดต่างๆให้เรา เพื่อสร้างความมั่นใจแก่เจ้าของบ้าน

6.ควรเทียบราคาและวัสดุหลายๆเจ้า และราคาที่ถูกกว่าไม่ได้หมายความว่าคุณภาพอาจดีกว่า เพราะฉนั้นอาจต้องเช็คไปถึงวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างด้วย

7.มีการทำBOQเพื่อแยกราคาและรายละเอียดวัสดุค่าแรงที่ชัดเจน เพื่อความถูกต้องตรงกันของผู้ว่าจ้างและบริษัทรับเหมารวมถึงการช่วยให้เจ้าของบ้านรู้ราคาที่ชัดเจนเมื่อต้องการเปลี่ยนวัสดุหรือแบบ ป้องกันงบประมาณที่บานปลาย

อ่านมาจนถึงตอนนี้แล้วหากใครยังไม่มีผู้รับเหมาหาดใหญ่ หรือบริษัทรับสร้างบ้านที่ดูๆไว้อยู่ บริษัท สยามเอราวัณ วิศกรรม จำกัด มีบริการให้คำปรึกษาฟรีก่อนสร้างบ้าน อยากรู้เรื่องไหน สงสัยเรื่องอะไร ติดต่อมาสอบถามได้ที่เบอร์  080-7096790 ได้เลยครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น